Tại sao cần tra cứu thông tin? Cách tra cứu thông tin số điện thoại mobifone.

Cách tra cứu thông tin số điện thoại mobifone nhanh chóng, đơn giản

Bạn đang muốn tra cứu thông tin số điện thoại mobifone? Bạn muốn biết sim mình đang sử dụng đã đăng ký chính chủ chưa? Thông tin của số điện thoại này hiện đang là của ai hay vẫn để trống. Bảo mật về danh tính khách hàng của tất cả các nhà mạng đều rất cao, bạn không thể gọi lên tổng đài rồi bắt họ cung cấp thông tin được.

Tuy nhiên vẫn sẽ có một số cách để bạn biết thông tin số điện thoại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách để tìm thông tin của thuê bao.

Tại sao cần tra cứu thông tin thuê bao số điện thoại?

Đôi khi bạn nghĩ khi mình sử dụng số điện thoại ấy rồi thì ngẫu nhiên số điện thoại ấy thuộc quyền sở hữu của mình. Đúng là nó đang thuộc quyền sở hữu của bạn tuy nhiên bạn không hề biết trước khi sử dụng nó là sim trắng hay sim đã thuộc quyền sở hữu của người khác. Đôi khi vấn đề này cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn rất nhiều. Nếu là sim trắng thì không vấn đề gì, tuy nhiên nếu là đã qua sử dụng thì bạn có thể gặp nhiều rắc rối đó.

Tại sao cần kiểm tra thông tin, tra cứu thông tin thuê bao?
Tại sao cần kiểm tra thông tin, tra cứu thông tin thuê bao?

Sở dĩ những sim không được hoặc chưa đăng ký chính chủ đều là những loại sim rác, sim sử dụng ngắn hạn, sim để liên lạc với những vấn đề không quang minh, đăng ký những dịch vụ ngầm,… Vậy nên bạn cần phải kiểm tra thông tin số điện thoại trước khi xác định sử dụng lâu dài. Tránh những trường hợp xấu xảy ra như nháy máy, số đăng ký ở những web đen,… và những vấn đề phát sinh khác.

Việc kiểm tra thông tin cũng sẽ giúp bạn và nhà mạng có sự quản lý và ràng buộc với nhau hơn. Nếu là sim không chính chủ thì khi xảy ra tranh chấp chắc chắn bạn sẽ không được nhà mạng đứng ra bảo vệ quyền lợi. Còn khi đã đăng ký thông tin sim đứng chính chủ thì bạn hoàn toàn yên tâm thông tin của mình là bảo mật cũng như được đảm bảo quyền lợi.

Cách tra cứu thông tin số điện thoại mobifone.

Thuê bao trả trước là sim được thực hiện nạp tiền vào tài khoản, sau khi nhà mạng xác nhận tài khoản có tiền thì họ mới cho bạn thực hiện các tác vụ như gọi điện, gửi tin nhắn, đăng ký mạng internet, data,… Còn thuê bao sim trả sau là bạn được phép sử dụng, đăng ký tất cả các loại dịch vụ mà không cần nạp thẻ. Đến cuối tháng nhà mạng sẽ gom hết các dịch vụ bạn dùng để thanh toán một lần.

Cách tra cứu thông tin số điện thoại mobifone nhanh chóng, đơn giản
Cách tra cứu thông tin số điện thoại mobifone nhanh chóng, đơn giản

Có hai cách tra cứu thông tin số điện thoại mobifone rất đơn giản, nhanh chóng.

Cách 1:  tra cứu thông tin số điện thoại mobifone bằng cách nhắn lên tổng đài

Đây là cách đơn giản nhất đó là soạn tin nhắn tới tổng đài. Số điện thoại gửi tin nhắn phải là số bạn muốn kiểm tra thông tin. Với cú pháp TTTB gửi 1414. Hệ thống xử lý thông tin và sẽ gửi về cho bạn định dạng tin nhắn các thông tin chủ thuê bao tên, ngày tháng năm sinh cùng số CMND, nơi cấp ngày cấp,… của thuê bao hiện đang gửi tin nhắn lên.

Cách tra cứu thông tin với cú pháp TTTB gửi 1414
Cách tra cứu thông tin với cú pháp TTTB gửi 1414

Cách 2:  tra cứu bằng cách truy cập ứng dụng hoặc website

Nếu bạn đang không có sim hoặc không tiền gửi bằng số sim đó thì bạn có thể tra cứu thông tin bằng cách truy cập vào website. Bạn hãy tải ứng dụng My Mobifone hoặc website với đường link mobifone.vn. Sau đó đăng nhập hoặc tạo tài khoản Mobifone Portal của bạn để sử dụng. Tìm kiếm đến mục thông tin tài khoản bạn sẽ thấy tên chủ thuê bao và số CMND cùng các thông tin của chủ thuê bao.

Sử dụng ứng dụng My Mobifone hoặc trang web mobifone.vn để tra cứu
Sử dụng ứng dụng My Mobifone hoặc trang web mobifone.vn để tra cứu

Cả hai cách này đều trả về  là những thông tin bạn đang cần tìm kiếm. Tuy nhiên những thuê bao chưa đăng ký hoặc chưa cập nhật thông tin trên hệ thống thì máy sẽ báo về là không có thông tin hiển thị. Khi đó bạn hãy đăng ký thông tin của mình và sử dụng sim chính chủ như bình thường nhé.

Làm sao để tra cứu thông tin số điện thoại của người khác?

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng sẽ có ít nhất một lần muốn tìm kiếm thông tin về số điện thoại của người khác. Có thể là một số thường hay nháy máy bạn, hoặc một số liên quan đến người nào đó,… Thực tế thì không chỉ nhà mạng mobifone mà tất cả các nhà mạng đều sẽ từ chối cung cấp thông tin người khác vì bảo mật khách hàng. Vậy nên việc gửi tin nhắn hay gọi lên tổng đài là không khả thi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ có một số cách, thủ thuật để bạn có thể tìm kiếm được một chút thông tin về chủ thuê bao.

Một số thủ thuật tra cứu thông tin người khác qua số điện thoại
Một số thủ thuật tra cứu thông tin người khác qua số điện thoại
  • Tra cứu số điện thoại qua google. Google là trang tìm kiếm thông tin rất lớn và nếu số điện thoại đó là của người kinh doanh hay thường xuyên dùng công cụ xã hội thì chắc chắn bạn sẽ có một chút thông tin từ cách tìm kiếm này.
  • Tra cứu thông tin qua một số ứng dụng như zalo, facebook,… Thời đại 4.0 như hiện nay chắc hẳn nếu không dùng facebook chắc chắn mọi người sẽ dùng zalo hoặc một số ứng dụng khác. Các ứng dụng này là đều phải là số điện thoại và thông tin của chính chủ sở hữu mới có thể lập tài khoản sử dụng được. Đây là điểm yếu mà mọi người có thể dễ dàng khai thác thông tin ở phần tìm kiếm.

Việc tra cứu thông tin số điện thoại mobifone mà bạn đang sử dụng là rất cần thiết để có thể bảo mật được thông tin cũng như thay đổi thông tin kịp thời nếu sim đang chưa đứng tên chính chủ là bạn. Trên đây là một số cách bạn có thể áp dụng để tra cứu cũng như một vài thủ thuật nhỏ để bạn dễ dàng tìm được thông tin của người khác qua số điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *