Hướng dẫn cách đăng ký sim Vina tại cửa hàng và trực tuyến

21-10-2022 - Tin tức
Nếu không đăng ký sim bạn có thể bị thu hồi số thuê bao. Bạn có thể đăng ký online hoặc trực tiếp. Vậy bạn biết cách đăng ký sim Vina chưa?

Thể theo quy định mới của Chính phủ về viễn thông, các sim điện thoại bắt buộc phải đăng ký sở hữu để sử dụng. Nếu không đăng ký sim, người dùng có thể bị nhà mạng thu hồi số thuê bao. Bạn có thể đăng ký online hoặc trực tiếp tại địa điểm giao dịch. Vậy bạn đã biết cách đăng ký sim Vina chưa?

Sim chính chủ là gì?

Như thế nào là sim chính chủ theo quy định? Là sim đang được sử dụng có đủ thông tin cá nhân của chủ thuê bao như ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD và ảnh chân dung đại diện.

Sim chính chủ là gì?

Sim chính chủ là gì?

Việc đăng ký sim chính chủ sẽ giúp người dùng sở hữu sim theo đúng quy định. Như vậy, người dùng có thể tránh được nhiều trường hợp tranh chấp sim, bị thu hồi lại sim hoặc bị từ chối làm lại sim khi hư hỏng.

Hướng dẫn đăng ký sim Vina chính chủ tại cửa hàng giao dịch

Nếu gần nơi quý khách hàng sinh sống và làm việc có trụ sở cửa hàng giao dịch, địa điểm giao dịch Vina thì quý khách có thể nhanh chóng di chuyển đến tận nơi. Tại đây, giao dịch viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng toàn bộ yêu cầu đăng ký thông tin chính chủ sim Vina. 

Các thủ tục cần phải chuẩn bị khi đăng ký quyền sở hữu sim Vinaphone: 

+ Giấy CMND, thẻ căn cước công dân và hộ chiếu bản gốc. 

+ Thẻ sim Vina cần đăng ký thông tin. 

+ Quý khách hàng không cần phải chuẩn bị ảnh chân dung, vì tại đây nhân viên giao dịch sẽ xin phép quý khách chụp ảnh chân dung bằng thiết bị chuyên dụng của cửa hàng giao dịch. 

Để không phải bỏ công sức di chuyển đến trung tâm giao dịch Vinaphone thì quý khách nên lưu ý thời gian là việc tại cửa hàng: 

+ Các địa điểm giao dịch Vinaphone tại những tỉnh/ thành phố lớn thì thời gian phục vụ là bắt đầu từ 8h đến 20h, làm việc xuyên suốt các ngày thứ bảy và chủ nhật. 

+ Các địa điểm giao dịch Vinaphone tại tỉnh/ thành phố khác thì thời gian phục vụ từ 8h đến 18h30 hàng ngày, bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật. 

>>> Đọc thêm: 0773 là mạng gì

Hướng dẫn cách đăng ký sim Vina chính chủ tại nhà

Nếu bạn không có thời gian di chuyển đến trung tâm giao dịch Vinaphone thì quý khách có thể thực đăng ký sim chính chủ Vinaphone, cập nhật thông tin thuê bao Vina tại nhà, thông qua 1 trong 3 cách sau

Cách đăng ký thông tin thuê bao Vina tại nhà bằng Email

Quý khách hàng có thể tiến hành đăng ký sim Vinaphone trả trước thông qua hộp thư điện tử tại địa chỉ [email protected]. Thủ tục đăng ký sim Vinaphone đính kèm trong hộp thư gửi đi cần có: 

+ Số điện thoại Vinaphone cần để đăng ký thông tin. 

+ Họ tên của chủ sở hữu sim Vinaphone. 

+ Ảnh chụp CMND, thẻ hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân. Quý khách cần phải chụp rõ nét 2 mặt trước và sau. 

+ Ảnh chân dung gần đây nhất và không vượt quá 6 tháng. 

Chỉ cần gửi thông tin yêu cầu để hộp thư điện tử đến Vinaphone, nhân viên sẽ rà soát và tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ thực hiện đăng ký quyền sở hữu sim Vinaphone chính chủ. 

Cách đăng ký thông tin chính chủ Vina qua My Vinaphone

Nếu quý khách đã cài đặt và sử dụng ứng dụng MY VNPT thì việc chuẩn hóa thông tin đăng ký sim Vinaphone sẽ trở nên đơn giản hơn. Cụ thể những bước đăng ký sim Vina Online bằng phần mềm MY VNPT như sau: 

Bước 1. Với những khách hàng chưa cài đặt App MY VNPT thì cần tiến hành tải ứng dụng này về thiết bị. Quý khách phải kết nối mạng wifi hoặc bằng dữ liệu di động 3G Vinaphone/4G Vinaphone/5G Vinaphone 

+ Với thuê bao đang sử dụng hệ điều hành Android tải và cài đặt MY VNPT tại CH PLAY. 

+ Với thuê bao đang sử dụng hệ điều hành IOS tải và cài đặt App MY VNPT tại App Store. 

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng một vài phút, quý khách hàng vui lòng kiên nhẫn chờ đợi nhé. Với những khách hàng đã cài đặt ứng dụng thành công thì vui lòng bỏ qua bước này. 

Bước 2. Quý khách hàng tiến hành Đăng Nhập bằng số điện thoại Vina đang sử dụng. Hoặc nhấn vào nút Đăng Ký và làm theo hướng dẫn từ hệ thống, nếu quý khách chưa có tài khoản trên MY VNPT.  Ngoài ra, quý khách cũng có thể đăng nhập nhanh bằng tính năng Đăng nhập qua 3G 4G 5G 

Bước 3. Tìm đến mục Cập nhật các thông tin thuê bao >> Điền các thông tin đăng ký sim chính chủ Vina theo từng trường yêu cầu của hệ thống >> Quý khách cần phải đính kèm ảnh CMND (mặt trước và mặt sau) + Ảnh chân dung (chụp không quá 6 tháng). 

Cập nhật các thông tin

Cập nhật các thông tin

Bước 4. Tích chọn ô Tôi cam kết là chủ sở hữu… >> Nhấn nút Cập nhật thông tin và kết thúc quá trình đăng ký thuê bao chính chủ Vina theo nghị định 49.

 Cập nhật thông tin và kết thúc

 Cập nhật thông tin và kết thúc

Cách đăng ký thông tin chính chủ Vina bằng Facebook

Để tiến hành đăng ký chính chủ sim Vina tại nhà, quý khách hàng có thể tìm đến Fanpage Vinaphone và nhắn tin gửi yêu cầu hỗ trợ đến tổ tư vấn viên. Trước khi nhắn tin cho Fanpage, quý khách cần phải chuẩn bị một số thủ tục đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ như: 

+ Ảnh chụp rõ giấy CMND 2 mặt trước và sau. 

+ Ảnh chân dung, chú ý không quá 6 tháng. 

+ Số điện thoại Vinaphone muốn đăng ký. 

+ Họ tên của chủ sở hữu sim Vinaphone. 

Admin Fanpage sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng và sẽ tiến hành đăng làm sim Vinaphone chính chủ/ đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone hoặc đổi thông tin chính chủ sim Vina theo yêu cầu của quý khách.

Mong rằng với những cách đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ quy trình đăng ký như thế nào. Từ đó, lựa chọn cho mình cách phù hợp và tiện lợi nhất để đăng ký chính chủ cho sim Vinaphone đang sử dụng nhé!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách đăng ký sim Vina tại cửa hàng và trực tuyến tại pcmantra. Bài viết đã có hơn: 378 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang pc mantra để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Bình luận
DMCA.com Protection Status