Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim vina không gửi được tin nhắn

Không gửi được tin nhắn trên Iphone

Chức năng chính của điện thoại di động là để liên lạc, vì thế, nếu một trong số những chức năng quan trọng như gọi điện, nhắn tin, lên mạng không được,… sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Một trong số những trường hợp thường gặp nhất chính là lỗi sim vina không gửi được tin nhắn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn

Lôi sim vina không gửi được tin nhắn
Lôi sim vina không gửi được tin nhắn

Sim vina không gửi được tin nhắn không phải là tình trạng hiếm có, thậm chí thường gặp và gây bất tiện với rất nhiều người dùng. Việc này gây gián đoạn liên lạc, ngắt quãng đoạn trò chuyện, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống thường nhật của khách hàng Vinaphone.

Nếu bạn đã và đang sử dụng thuê bao hòa mạng Vinaphone, chắc chắn không dưới 1 lần gặp phải tình huống cực kỳ khó chịu này. Mỗi khi sim Vinaphone gặp phải lỗi này, hầu như tính năng nhắn tin của điện thoại di động hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Nói một cách dễ hiểu, trong một số trường hợp, vì nguyên nhân bất kì nào đó, người dùng sẽ không thể gửi tin nhắn đi cho một thuê bao khác thành công. Thậm chí, không ít tình huống, thuê bao không thể nhận tin nhắn đến.

Rất nhiều khách hàng bất lực nhìn số tiền trong tài khoản vẫn còn nhiều nhưng đến một tin nhắn gửi đi cũng không thể thực hiện thành công. Một số người dùng nhanh trí khởi động lại thiết bị di động vì cho rằng có thể do lỗi máy chủ nhưng vô ích vì nếu như đó là lỗi sim hoặc nhà mạng,… thì cách giải quyết này không có tác dụng.

Lỗi sim vina không gửi được tin nhắn trên Iphone

Không gửi được tin nhắn trên Iphone
Không gửi được tin nhắn trên Iphone

Nếu bạn mới chuyển qua sử dụng Iphone, hoặc cũng có thể, bạn dùng chiếc smartphone của nhà Apple trong một thời gian dài rồi vẫn có khả năng không biết đến lỗi không gửi được tin nhắn. Nói một cách cụ thể, nếu gặp tình trạng sim vina không gửi được tin nhắn trên thiết bị Iphone, người dùng cần cẩn thận xem xét nguyên nhân.

Có thể bạn không biết, Iphone có một chức năng đặc biệt mà các dòng điện thoại thuộc các thương hiệu khác không có được. Đó chính là chức năng Imessage gửi và nhận tin nhắn miễn phí. Người dùng sử dụng Imessage để nhắn tin cho thuê bao khác cùng lúc sử dụng tính năng và, đồng thời thiết bị di động cả hai đều có kết nối Internet sẽ được nhắn tin miễn phí.

Tuy nhiên, lỗi không gửi hoặc nhận tin nhắn sẽ xảy ra nếu một trong 2 thuê bao ngắt kết nối Internet và  người gửi tin nhắn không bật chế độ nhắn tin bình thường, tin nhắn sẽ không được gửi thành công, thuê bao còn lại cũng không thể nhận được tin nhắn đến. Gửi tin nhắn bằng tin nhắn thường sẽ trực tiếp trừu tiền trong tài khoản nếu không đăng ký gói ưu đãi tin nhắn. 

Trường hợp đã bật cài đặt gửi tin nhắn thường nhưng vẫn không thể gửi thành công, người dùng có thể tham khảo một số nguyên nhân và trường hợp thường gặp bên dưới.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn

Lỗi sim Vina không khó khắc phục, tuy nhiên, người dùng phải biết được nguyên nhân và xử lý đúng cách để tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Thông quai khảo sát và nghiên cứu, người ta đưa ra một số trường hợp lỗi sim vina không gửi được tin nhắn như sau.

Trường hợp cài đặt mã số trung tâm tin nhắn tổng đài Vinaphone không chính xác

Nguyên nhân lỗi không gửi được tin nhắn sim Vinaphone
Nguyên nhân lỗi không gửi được tin nhắn sim Vinaphone

Trong trường hợp này, thuê bao sẽ bị vô hiệu hóa cả tính năng gửi tin nhắn đi và nhận tin nhắn đến. Để khắc phục lỗi này, người dùng vui lòng thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Chọn Tin nhắn (Message/Mail) → Cài đặt tin nhắn (Message Setting)  → Mã số trung tâm tin nhắn (SMS Center) → Nhập mã số của Trung tâm dịch vụ SMS Vinaphone là +8491020005 (Lưu ý: mã số này chỉ áp dụng đúng với thuê bao hòa mạng Vinaphone)

Trường hợp sim Vinaphone  bị khóa 1 chiều khoản tài khoản hết tiền

Thuê bao sẽ không thể gửi tin nhắn cũng như thực hiện cuộc gọi đi, nhưng vẫn có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi đến. Cách giải quyết vấn đề này rất đơn giản, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thuê bao để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Trường hợp lỗi mạng không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục khi không gửi được tin nhắn
Cách khắc phục khi không gửi được tin nhắn

Khi nhà mạng tạm thời bảo trì hệ thống hoặc khắc phục lỗi, các thuê bao gặp trục trặc trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều, người dùng có thể chờ trong thời gian ngắn tầm 10 đến 15 phút, sau đó khởi động lại thiết bị và sử dụng nhắn tin như thường.

Trường hợp thiết bị chưa được cài đặt quyền truy cập sim

Thiết bị của bạn sẽ không thể gửi tin nhắn nhưng vẫn có thể nhận được tin nhắn từ các thuê bao khác. Để khắc phục lỗi sim vina không gửi được tin nhắn trong trường hợp này, người dùng vui lòng thực hiện lần lượt: 

Chọn Cài đặt → Ứng dụng → Tất cả → Nhắn tin → Luôn cho phép

Hi vọng những thông tin tên có thể giúp quý khách hàng Vinaphone tự khắc phục được lỗi sim vina không gửi được tin nhắn. nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng truy cập https://khosim.com/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *