Hé lộ chi tiết cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim

Làm lại SIM để lấy lại mật khẩu

Chắc hẳn đối với mỗi chúng ta, Tài khoản Zalo là thứ thiết yếu không thể thiếu, đặc biệt là với những người dùng có nhu cầu trao đổi công việc thông qua các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính….Vậy, nếu lỡ như một ngày bạn làm mất sim/số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo hay vô tình đăng xuất nhưng lại không nhớ mật khẩu thì làm thế nào ? Đừng lo lắng, khosim.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim ngay tại bài viết dưới đây nhé !

Những ưu điểm của Zalo có thể bạn chưa biết

Zalo là một trong những ứng dụng ra đời vào năm 2012, tạo được sức hấp dẫn bởi sự nổi bật và thu hút người dùng nhờ vào việc có nền tảng hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam.

Ứng dụng Zalo tạo hiệu ứng rộng rãi cho khách hàng
Ứng dụng Zalo tạo hiệu ứng rộng rãi cho khách hàng

Thu hút 100 triệu người dùng vào năm 2018, Zalo còn được coi như là một công cụ tiện lợi cho các doanh nghiệp, công ty lớn hay những cá nhân khách hàng có nhu cầu công việc qua mạng Internet. Bởi Zalo là ứng dụng có mức độ bảo mật cực kỳ cao, hơn nữa có thể chuyển các file tài liệu với chất lượng cao. 

Do đó, khi lỡ quên mật khẩu Zalo vì bất cứ lý do gì, hẳn bạn sẽ rất hoang mang đúng không nào. Đừng lo, khosim.com sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim hay với những lí do khác.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim

Cách 1: Làm lại SIM chính chủ

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thực hiện khi số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn là chính chủ, có nghĩa là số điện thoại này bạn vẫn đang sử dụng, chỉ có điều là SIM bị mất hay hỏng vì lý do nào đó nên không thể nhận cuộc gọi từ hệ thống để lấy lại mật khẩu.

  • Bước 1: Làm lại SIM

Trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:

  • 3-5 số điện thoại mà bạn liên lạc gần đây nhất (gọi hoặc nhắn tin đều được)
  • Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư Nhân dân bản chính

Sau đó, hãy đến ngay bất kỳ cửa hàng dịch vụ nhà mạng nào gần địa chỉ của bạn để tiến hành làm lại SIM nhé. Chi phí làm lại SIM không quá đắt đỏ, chỉ dao động trong khoảng 25.000-30.000đ cho một lần làm. Tại đây các bạn sẽ mất từ 3 tuần-1 tháng để có thể lấy lại sim. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với cửa hàng đó.

Làm lại SIM để lấy lại mật khẩu
Làm lại SIM để lấy lại mật khẩu
  • Bước 2: Tiến hành lấy lại mật khẩu

Ngay sau khi đã lấy lại được Sim, bạn tiến hành đặt lại mật khẩu theo trình tự sau:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại > Nhấp vào phần Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận > Sau đó nhấn dấu mũi tên ở cuối góc phải. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động liên lạc với bạn thông qua cuộc gọi/tin nhắn, trong đó sẽ chỉ rõ cho bạn mã xác thực.

Tạo mật khẩu mới cho tài khoản Zalo
Tạo mật khẩu mới cho tài khoản Zalo

Bạn nhấp Tạo mật khẩu để tiến hành thiết lập mật khẩu mới > Từ đó nhập mật khẩu mới 2 lần ở 2 trường yêu cầu, cuối cùng chọn Cập nhật.

Vậy là đã hoàn thành xong 1 cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim rồi. Cách này cũng mất khá nhiều thời gian, do đó, bạn hãy cố gắng cẩn thận đừng để mất SIM nhé.

Cách 2: Đổi lại số điện thoại

Lưu ý: Cách này có thể áp dụng khi số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản Zalo không phải là chính chủ vì lý do trước đó bạn dùng SIM đó nhưng giờ không dùng nữa nên bị khóa hoặc đã bán chúng cho người khác.

Hay bạn dùng chính số điện thoại của người khác để đăng ký thì việc lấy lại tài khoản Zalo sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy cùng theo dõi cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim dưới đây nhé.

  • Bước 1: Yêu cầu Zalo gửi mã kích hoạt 

Trước tiên, bạn cần phải liên lạc với chính chủ của SIM bạn đăng ký tài khoản Zalo và nói rõ với họ về vấn đề của mình để ngay sau khi mã kích hoạt được gửi về thuê bao đó, họ sẽ cho mình biết một cách nhanh chóng. Cũng như cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim trước, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Tiến hành lấy lại mật khẩu Zalo theo từng bước
Tiến hành lấy lại mật khẩu Zalo theo từng bước

Sau đó chọn Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận, cuối cùng click vào dấu mũi tên cuối góc phải màn hình.

Bước 2: Liên lạc với chủ SIM để nhận mã kích hoạt

Bởi vì bạn chỉ có 45s để nhập mã xác thực, do đó cần nhanh chóng liên lạc ngay với chủ SIM để lấy mã xác nhận. Sau đó bạn nhập mã này vào, tiếp tục chọn Tạo mật khẩu để tiến hành nhập mật khẩu mới, rồi Nhập lại mật khẩu, cuối cùng chọn Cập nhật.

Bước 3: Đổi số điện thoại chính chủ

Ngay sau khi đăng nhập lại được vào Zalo, bạn tiến hành đổi số điện thoại chính chủ bằng cách nhấp vào Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đổi số điện thoại > Tiếp tục

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim
Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim

Sau đó Nhập số điện thoại mới > Tiếp tục rồi chọn Xác nhận > Nhập mã Zalo hệ thống gửi cho bạn qua cuộc gọi/tin nhắn rồi nhấn Tiếp tục và làm theo hướng dẫn nhé.

Đổi số điện thoại để lấy lại mật khẩu
Đổi số điện thoại để lấy lại mật khẩu

Vậy là khosim.com đã chia sẻ cho bạn về những cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim rồi. Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết về cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim, bạn sẽ có thể thực hiện theo một cách dễ dàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *