Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone đơn giản theo Nghị định 49

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone hiện nay

Hiện nay việc đăng ký sim chính chủ theo như nghị định số 49 của Chính phủ sẽ hỗ trợ cho khách hàng được hưởng những lợi ích của thuê bao. Bên cạnh đó còn giúp khẳng định được chủ quyền nhằm loại bỏ những trường hợp tranh chấp sim ngoài ý muốn xảy ra. Vậy cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone là như thế nào? Hãy cùng khosim.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Thủ tục đăng ký sim chính chủ:

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone cần xác định được thủ tục đăng ký sim chính chủ là gì nhằm chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thông tin trước khi đến trực tiếp địa điểm đăng ký. 

Theo như Nghị định số 49 của Chính phủ năm 2017, những thuê bao hòa mạng Vinaphone bắt buộc phải cập nhật đầy đủ thông tin chính chủ nếu không sẽ bị khoá về chiều gọi đi. Chính vì vậy mà hiện nay việc đăng ký sim chính chủ của nhà mạng Vinaphone là điều vô cùng cần thiết mà tất cả các khách hàng cần thực hiện. 

Thủ tục đăng ký sim chính chủ Vinaphone theo Nghị định 49 của Chính phủ
Thủ tục đăng ký sim chính chủ Vinaphone theo Nghị định 49 của Chính phủ

Với quá trình đăng ký đầy đủ và chính xác những thông tin chính chủ của sim Vinaphone hiện đang sử dụng thì quý khách hàng hoàn toàn có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn những dịch vụ được cung cấp từ phía nhà mạng. Bên cạnh đó trong những trường hợp cháy sim, mất sim hoặc bị hỏng sim,… thì quý khách hàng hoàn toàn có thể nhận được sự tư vấn và trợ giúp từ phía tổng đài viên. 

Theo đó để tránh việc bị thu hồi sim cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi trong suốt quá trình sử dụng sim điện thoại hãy tham khảo thủ tục, cách đăng ký sim chính chủ một cách đầy đủ và chính xác nhất dưới đây:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước gốc. 
  • Thẻ sim Vinaphone cần thực hiện đăng ký chính chủ.

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone:

Đối với việc đăng ký sim chính chủ của nhà mạng hiện nay cần trực tiếp đến những địa điểm đăng ký là trung tâm hoặc những điểm giao dịch trên toàn quốc của Vinaphone. Thông thường cước phí của quá trình đăng ký này là hoàn toàn miễn phí và việc thực hiện sẽ mất khoảng từ 15 đến 20 phút tuỳ vào địa điểm giao dịch quý khách hàng lựa chọn.

Hiện nay khi đã chuẩn bị được đầy đủ những thủ tục cần thiết bạn có thể đến trực tiếp những cửa hàng của nhà mạng Vinaphone nhằm thực hiện việc đăng ký và nhận được sự hỗ trợ của nhân viên tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone hiện nay
Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone hiện nay

Tuy nhiên đối với những trường hợp quý khách hàng thường xuyên bận rộn và hoàn toàn không có thời gian để đến những cửa hàng của nhà mạng Vinaphone một cách trực tiếp thì có thể thực hiện theo cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone ngay sau đây.

Đăng ký bằng ứng dụng My Vinaphone:

Hiện nay một trong những cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone đó là sử dụng ứng dụng My Vinaphone được cung cấp từ phía nhà mạng. Đây được xem là cách thức đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi nhà mạng Vinaphone.

Theo đó quý khách hàng cần tiến hành việc cài đặt ứng dụng này ngay trên chiếc điện thoại của bạn. Sau khi tiến hành việc cài đặt thành công, quý khách hàng không cần thiết phải đăng nhập mà chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Nhấn vào phần “Cập nhật về thông tin cá nhân”
  • Màn hình điện thoại sau đó sẽ hiển thị những ô trống, khi đó cần điền chính xác và đầy đủ những thông tin cá nhân tại đây.
  • Sau đó chọn phần cam kết.
  • Để hoàn tất việc đăng ký sim chính chủ cần nhấn vào nút “Cập nhật thông tin” trên giao diện.
Đăng ký sim chính chủ bằng ứng dụng My Vinaphone
Đăng ký sim chính chủ bằng ứng dụng My Vinaphone

Trong đối với những trường hợp truy cập trực tiếp Website, quý khách hàng cần nhấn vào đường link ngay sau đây: http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfor

Việc nhấp vào đường link này nhằm hỗ trợ việc tra cứu cho quý khách hàng. Theo đó bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn nhằm cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất thông tin cho thuê bao di động. 

Đăng ký qua Fanpage:

Nhà mạng hiện nay đã hỗ trợ cho quý khách hàng cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất qua Fanpage chính thức. Theo đó, quản trị viên của Fanpage không những hỗ trợ việc giải đáp thắc mắc và yêu cầu của quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sim mà còn hỗ trợ việc bổ sung những thông tin chính chủ dành cho các trường hợp mà thông tin của họ đã được tiến hành đăng ký từ trước đó một cách chính xác. 

Đối với cách thức này, quý khách hàng cần trực tiếp vào phần tin nhắn của fanpage chính chủ và gửi các thông tin bao gồm ảnh mặt chứng minh nhân dân, số điện thoại và chân dung thực tế của bạn. Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin này quản trị viên sẽ tiến hành hỗ trợ và đăng ký chính chủ dành cho sim của bạn.

Tuy nhiên đối với những trường hợp không ghi nhận thông tin được do phần nội dung sai hoặc chất lượng hình ảnh không được đảm bảo theo yêu cầu thì quý khách hàng cần trực tiếp đến cửa hàng gần nhất của nhà mạng Vinaphone để tiến hành đăng ký sim chính chủ.

Fanpage Vinaphone hỗ trợ việc đăng ký sim chính chủ cho quý khách hàng
Fanpage Vinaphone hỗ trợ việc đăng ký sim chính chủ cho quý khách hàng

Đăng ký qua Email:

Hiện nay một trong những cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone đó chính là sử dụng Email. Theo đó nhà mạng hiện nay đã cung cấp địa chỉ email nhằm tiếp nhận thông tin cũng như hỗ trợ cho quý khách hàng việc đăng ký sim chính chủ đó chính là: cskh@vnpt.vn.

Theo đó quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi những thông tin cá nhân cần thiết về địa chỉ này nhằm nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ phía nhân viên của nhà mạng.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn đọc giả về cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone nhanh chóng và đơn giản theo nghị định 49 của chính phủ hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy liên hệ với khosim chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *