Chia sẻ cách bật định bị GPS trên iPhone 6 chỉ trong một nốt nhạc

Chia sẻ cách bật định bị GPS trên iPhone 6 chỉ trong một nốt nhạc

Có một số bạn đang sử dụng điện thoại cao cấp iPhone 6 nhưng chưa biết chức năng định vị Gps trên thiết bị của mình có lợi ích gì và cách bật định bị GPS trên iPhone 6 như thế nào? Vậy thì qua bài viết sau đây, pcmantra.com sẽ giải thích chi tiết cho bạn về chức năng định vị Gps trên iPhone và cách bật Gps đơn giản nhất.

Chia sẻ cách bật định bị GPS trên iPhone 6 chỉ trong một nốt nhạc
Chia sẻ cách bật định bị GPS trên iPhone 6 chỉ trong một nốt nhạc

Gps là gì? Gps có tác dụng gì? 

GPS viết tắt của Global Positoning System là một hệ thống định vị. Với hệ thống định vị GPS, bạn sẽ biết được vị trí hiện tại mình đang đứng là ở đâu.

GPS được thực hiện bởi các vệ tinh quay quanh trái đất. Hệ thống định vị sẽ liên tục phát tín hiệu xuống mặt đất, Thiết bị của bạn khi nhận được tín hiệu đó sẽ xử lý nhanh chóng và hiển thị chính xác vị trí hiện tại của thiết bị. Nhờ GPS bạn có thể biết được vi trí iPhone của mình khi bị thất lạc, có thể tìm kiếm một địa chỉ nào đó một cách dễ dàng và check-in địa điểm bất cứ lúc nào.

Cách bật định bị GPS trên iPhone 6 chỉ trong một nốt nhạc

Để bật định bị GPS trên iPhone 6 nói riêng và bật định vị trên iPhone nói chung, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn vào mục Cài đặt (Settings).

cách bật gps trên iphone 6

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Trong giao diện này có mục Dịch vụ định vị, bạn nhấn chọn vào.

Bước 4: Ở mục Dịch vụ định vị đang ở chế độ tắt, bán nhấn vào thanh trượt phía bên tay phải lên để bật chức năng định vị trên iPhone.

Khi không cần dùng đến chức năng định vị, bạn muốn tắt đi để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị, bạn chỉ cần thực hiện lặp lại các bước trên và khi bạn nhấn tắt ở mục Dịch vụ định vị, hệ thống sẽ gửi lại thông báo như hình bên dưới, bạn tiếp tục nhấn tắt là xong.

Đối với những bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, pcmantra.com khuyên bạn nên bật định bị GPS trên iPhone 6 để lỡ không may để quên máy ở đâu đó thì bạn cũng sẽ tìm lại được điện thoại nhờ vào chức năng này. Chúc các bạn bật Gps trên iPhone 6 thành công và có thể tận dụng được tối đa công dụng của chức năng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *